Pallet ván ép – Bảo Anh

Sản xuất Pallet ván ép thông theo yêu cầu

Bạn đã biết thông tin gì về pallet gỗ Plywood (ván ép) chưa? Nhằm cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần thiết bài viết sau đây của Pallet Bảo Anh sẽ mang cho bạn câu trả lời dễ hiểu nhất.

Gỗ Plywood hay còn gọi là Gỗ dán, gỗ ghép (ván ép)

Gỗ Plywood (Gỗ dán hay Ván ép) là một bảng gỗ sản xuất làm từ các tấm mỏng của gỗ . Lớp gỗ dán (gọi là mặt dán hoặc plys) được dán lại với nhau, với những lớp gỗ liền kề được dán sole góc tới 90 độ.
Gỗ dán Plywood được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ dán Plywood thường đi cùng với veneer để tạo vẻ đẹp rồi sơn phủ PU lên để bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống ẩm. Hiện nay do máy móc hiện đại đã cho phép dán nhiều loại tấm bề mặt ( Laminate , Acrylic , Melamine..) lên mặt gỗ dán , tăng cường đáng kể khả năng chống xước bề mặt ( vốn là điểm yếu của veneer ) và mở rộng phạm vi ứng dụng cho nhiều loại đồ đạc.

Ván Plywood có ưu điểm là độ cứng cao do cấu tạo bởi nhiều lớp dọc ngang đan xen nhau; khối lượng riêng nhỏ thích hợp dùng làm đồ nội thất gia đình như kệ, tủ, trần, ốp tường,…xa hơn, còn được dùng làm pallet gỗ ván ép plywood. Một trong những mục đích được sử dụng nhiều nhất của gỗ dán Plywood mà không vật liệu nào thay thế được là để ốp vách gỗ của các công trình lớn. Giá cả rẻ , độ đồng đều bề mặt tốt, khổ ván lớn ít hao hụt đã làm cho Plywood trở nên độc quyền trong ứng dụng này . Việc đóng pallet gỗ cũng đã xem xét đến vấn đề sử dụng plywood ván ép để giảm chi phí này.

Tuy nhiên có 1 số đơn vị thi công ốp gỗ vách , đóng pallet ván ép plywood trong quá trình làm đã mắc phải các lỗi cơ bản sau :
– Không kiểm tra độ ẩm của bề mặt tường thi công.
– Không nghiên cứu kỹ công trình , khả năng chống thấm dột, vấn đề của công trình trong quá khứ.
– Không xử lý cách ẩm giữa tường và cốt gỗ bằng tấm nilon.
– Không tạo các lỗ trên mặt gỗ hoàn thiện để bề mặt sát tường khô thoáng “thở” được.
– Cách dùng keo thủ công , phết bằng tay , làm 2 bề mặt cốt gỗ và tấm veneer hoàn thiện không bám dính đều.
Các điều kiện trên đã làm phát sinh những sự cố nghiêm trọng và khó giải quyết :
– Tấm hoàn thiện bị mốc bề mặt , bục cốt bên trong gây hư hỏng hoàn toàn mảng tường gỗ đó.
– bề mặt veneer dán bị lồi lõm do keo giữa 2 lớp không đều. Khi phun sơn bóng lên, rất dễ lộ xấu , đặc biệt khi có đèn chiếu vào.

Kết luận :
– Ưu điểm của gỗ dán Plywood : Độ cứng , độ bền cơ lý cao , chịu nước và hơi ẩm tốt trong môi trường thoáng khí . Nó là loại gỗ công nghiệp duy nhất có thể ngâm vào nước mà không cần thêm phụ gia chống ẩm .
– Nhược điểm : Do trong quá trình sản xuất , bề mặt tấm không đồng đều . Một số tấm có khuyết thiếu về cốt liệu bên trong . Ở mép cạnh có thể bị tách lớp nếu không dán cạnh tốt .
– Ứng dụng : Làm pallet ván ép plywood, bản cánh lớn của tủ áo , tủ bếp , tủ rượu do có độ dai và chịu uốn tốt của các thớ gỗ . Riêng phần ốp gỗ tường , khi thi công phải đảm bảo được mặt sau tấm ( mặt ốp vào tường ) phải thoáng khí và tường phải khô , không thấm dột .
Liên hệ chúng tôi NGAY để có được những TƯ VẤN và ƯU ĐÃI TỐT NHẤT!


Mọi thông tin sản phẩm dịch vụ cũng như báo giá quý khách xin vui lòng liên hệ:

0984 271119 - 0988 044468